Khử trùng - diệt khuẩn nước thải bằng đèn UV lắp trong ống kín là công nghệ mới, tiên tiến và đã được chứng thực, kiểm nghiệm trong thực tế.

Yêu cầu về chất lượng nước thải sau xử lý ngày một cao hơn, khắt khe hơn với mục đích để tái sử dụng hoặc giảm thiểu tác động xấu tới môi trường tiếp nhận. 

Có nhiều phương pháp khử trùng - diệt khuẩn và phương pháp phổ biến là dùng hóa chất Chlorine hoặc phức chất của nó. Tuy nhiên phương pháp này thường gây ra những tác động thứ cấp, ảnh hưởng tới môi trường tự nhiên.

Công nghệ dùng đèn UV lắp trong ống kín để khử trùng - diệt khuẩn nước thải sau xử lý ra đời là phương pháp mới, tiên tiến & hiện đại. Đây là phương pháp vật lý, thân thiện với môi trường, không gây ra tác động phụ nhằm thay thế cho phương pháp hóa học đã đề cập ở trên. 

Lợi ích mang lại:

Phát huy tất cả những khả năng của đèn UV. Công suất khử trùng - diệt khuẩn của đèn UV được xác định dựa vào kết quả phân tích các chỉ tiêu vi sinh của nước thải. Trong thực tế, công suất của đèn UV được xác định căn cứ vào những số liệu đo và thống kê kết hợp với kết quả tính toán về lý thuyết cũng như sự lường trước về các rủi ro có thể xảy ra.

Kích cỡ nhỏ gọn. Việc bố trí lắp đặt thiết bị đèn UV này rất dễ dàng & linh động. Dựa trên lợi thế về kích cỡ, nó có thể được lắp trong phòng có sẵn mà không phải bố trí phòng riêng biệt. Điều này cũng có nghĩa là giảm chi phí xây dựng.

Thiết bị có độ tin cậy cao dựa vào chứng minh trong thực tế. Bóng đèn UV, ống thạch anh, ballast, cảm biến và cơ cấu vệ sinh ống thạch anh được kiểm tra, test thử và kết quả thu được trong thực tế từ hàng trăm công trình.

Thiết kế linh động. Các bóng đèn có thể được lắp song song hay nối tiếp tùy vào từng trường hợp cụ thể. Việc nâng cao công suất trong tương lai được thực hiện một cách đơn giản, dễ dàng chỉ bằng cách ghép nối thêm.

Đáp ứng dải lưu lượng rất rộng. Tùy thuộc vào lưu lượng nhỏ hay lớn mà thiết bị đèn UV có thể được lắp đặt ở dạng đơn bóng, đa bóng hay cao hơn nữa là ghép nối các modul đa bóng với nhau.

Hiệu quả khử trùng - diệt khuẩn cao. Điều này được thể hiện bởi rất nhiều các kết quả kiểm nghiệm chất lượng nước thải sau xử lý cũng như dựa vào sự so sánh và kinh nghiệm vận hành thiết bị qua nhiều năm.

Vệ sinh ống thạch anh định kỳ. Ống thạch anh được vệ sinh định kỳ thủ công hay tự động nhằm phát huy hiệu quả khử trùng - diệt khuẩn tối đa của đèn UV, đồng nghĩa với việc tiết giảm chi phí tiền điện.

Hỗ trợ bởi đối tác nước ngoài, thực hiện bởi đối tác trong nước. Bằng sự kết hợp này, chủ đầu tư sẽ nhận được công nghệ tiên tiến, thiết bị hiện đại từ nước ngoài với dịch vụ sau chuyển giao bởi đối tác trong nước: nhanh chóng - thuận tiện.

Bảo hành về hiệu quả khử trùng - diệt khuẩn và bảo hành tổng thể thiết bị. Thiết bị được bảo hành về mặt công nghệ, thể hiện qua hiệu quả khử trùng - diệt khuẩn theo thời gian. Ngoài ra, cũng như các bảo hành thông thường khác, thiết bị được bảo hành tổng thể các bộ phận & chi tiết cấu thành.